Phong Thuỷ Nhà Ở Phù Hợp Cho Người Mệnh Thổ

Phong Thuỷ Nhà Ở Phù Hợp Cho Người Mệnh Thổ

Phong Thuỷ Nhà Ở Phù Hợp Cho Người Mệnh Thổ

Ngày đăng: 11:57 AM, 23/06/2018
Thổ

Phong thuỷ nhà ở phù hợp cho người mệnh Thổ góp phần đem lại sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ và người thân. Người mệnh Thổ nên chọn hướng nhà nào? Màu sắc gì? Trang trí nội thất như thế nào? là những câu hỏi thường gặp của người mệnh Thổ.  Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu với Kiến Trúc Làng Việt nhé!

 

1. Tính cách, công việc, tình duyên cho người mệnh Thổ

  • Đặc điểm của người mệnh Thổ
 
Các tuổi của người mệnh Thổ

 
 
  •  Tính cách của người mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ thường rất tự tin, quyết đoán, không dễ mủi lòng, làm việc nghiêm túc với khả năng tập trung cao và rất kiên trì. Khi họ đã quyết định một điều gì đó, thì rất khó để thay đổi được họ.

Những phẩm chất này có vai trò quan trọng trong việc hình thành bản tính đầy tham vọng của người mệnh Thổ, cùng khả năng lãnh đạo tiềm ẩn, thu hút mọi người, giúp họ tiến đến nấc thang cuối cùng trong việc thực hiện ước mơ của mình.

 
  • Con vật hợp với người mệnh Thổ

Khỉ và gà là hai loài vật thuộc Thổ, do vậy người mệnh này có thể trang trí tranh ảnh hoặc đồ mỹ nghệ có hình 2 loài vật này trong nhà.
 
  • Công việc - Tình duyên hợp nhất người bản mệnh Thổ
Người mệnh Thổ phù hợp với các ngành nghề liên quan đến: Vàng bạc, địa ốc, nhà đất, khai thác mỏ, kỹ thuật, lắp ráp xe hơi và có thể chiêu cầu may mắn trong công việc bằng cách dùng các đồng tiền hoa mai để trang trí nơi làm việc

Nếu mệnh là Kiếm Phong Thổ (vàng trong kiếm) và Sa Trung Thổ (vàng trong cát), nếu không có lửa (Hỏa) thì không thành vật dụng. Bởi vậy, nếu người mệnh Thổ thuộc 2 khung hình này  kết hợp với 
người mệnh Hỏa trong hôn nhân sẽ đẹp vô cùng.

Tuy nhiên, người thuộc khung hình này khắc với Mộc (Kim khắc Mộc) vì hình kỵ, dù Mộc hao Thổ lợi (Kim được lợi, Mộc hao tổn) nhưng vẫn chịu thế tiền cát hậu hung (trước tốt sau xấu), do Thổ chưa tinh chế nên không hại được Mộc vượng, không chém được cây lại thêm tổn hại. Bốn hành Thổ còn lại là Hải Trung Thổ (vàng trong biển), Bạch Lạp Thổ (vàng trong sáp), Thoa Xuyến Thổ (vàng trang sức) và Thổ Bạch Thổ (kim loại màu) đều kỵ hành Hỏa, cần tránh để công việc thuận lợi, hôn nhân hạnh phúc.
 

2. Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

  • Hướng nhà hợp mệnh Thổ

Theo phái bát trạch thì người mệnh Thổ thuộc Tây tứ mệnh cùng với hướng nhà là Tây tứ trạch: hợp nhất khi ở về hướng Tây và Tây Bắc. Vì vậy khi quyết định mua nhà, chung cư, người mệnh Thổ nên mua căn hộ hướng cửa hoặc ban công Tây và Tây Bắc là đẹp nhất.
 
  • Màu sắc hợp người mệnh Thổ

Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi cho Thổ là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam… (Thổ sinh Kim). Về lâu dài, các gam màu này rất có lợi cho sự nghiệp và cuộc sống.
 
 
Bảng mã màu phong thuỷ theo mệnh

 
Với người mệnh Thổ, màu trắng là gam màu cơ bản trong trang trí nội thất. Là màu của sự trong sáng và thuần khiết, màu trắng còn đặc biệt có khả năng khơi dậy những nguồn năng lượng trong phong thủy, giúp mở rộng cơ hội, chờ đón một tương lai tươi sáng, nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, màu xám cũng là gam màu dành cho người mệnh Thổ. Màu xám tốt cho cung Tử Tức và Quan Lộc. Màu xám mang tới sự sắc nét cho không gian, là trung tâm của nguồn năng lượng. Tuy nhiên, cần tránh để tỷ lệ màu xám quá cao trong một căn phòng.

Ngoài ra, theo nguyên lý tương sinh trong 
phong thủy, màu sắc có lợi cho Thổ là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam… (Thổ sinh Kim). Về lâu dài, các gam màu này rất có lợi cho sự nghiệp và cuộc sống. Bên cạnh đó, do Thổ sinh Thủy, người mệnh này còn có thể sử dụng màu xanh lam và đen, là màu sắc đại diện cho Thủy trong ngũ hành, nhưng không nên quá lạm dụng những màu này.

Điều cần tránh, đối với những gia chủ có mệnh Thổ thì nên hạn chế hoặc tránh sử dụng đồ nội thất hoặc trang trí nhà với gam màu đỏ, tím (tượng trưng cho Hỏa)

 
  •  Chất liệu & vật trang trí cho người mệnh Thổ

Các Thổ loại đều được đúc kết nuôi dưỡng từ khoáng vật, đất đá và đa số Thổ loại đều từ đất đá bao bọc nuôi dưỡng mà sinh ra. Người thuộc mệnh Thổ nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ Thổ khí. Tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc Thổ, người cần hỗ trợ tính Thổ nên có các vật dụng này trong nhà. Đèn ngủ bằng chất liệu sứ. Người mệnh Thổ nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng Thổ loại như thép, nhôm, vàng, bạc…
 
 
  • Trang trí nhà cửa cho gia chủ mệnh Thổ 

- Phòng khách:

Người mệnh Thổ nên trồng hoặc trang trí các loại hoa, cây cảnh này trong phòng khách: hoa ngọc lan, cửu lý hương, Thổ bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, Thổ quế và hoa Thổ ngân.

Ngoài ra, thuỷ tinh hay gương có độ láng bóng như Thổ loại, nên cũng là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh Thổ được tráng bạc, là một vật hợp người mệnh Thổ.

 
Phòng khách cho người mệnh Thổ


Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.

Sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng, tránh làm bằng chất liệu quá trơn, thô ráp hoặc gồ ghề. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình.


Phòng ngủ:

Chủ nhà thuộc hành Thổ nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Màu sắc hợp là màu đen.

Ngoài ra, cần chú ý giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.
 
Phòng ngủ cho người mệnh Thổ


- Nhà bếp:

Cách đặt bếp theo phong thủy cho mệnh Thổ cần lưu ý các đặc điểm: về màu sắc nên chọn màu vàng, tránh màu của mệnh Hỏa, về hướng nên chọn hướng Tây.

Mệnh Thổ cũng rất hợp với màu trắng, gia chủ có thể dùng màu trắng làm màu sơn tường phòng bếp, màu sơn tủ bếp… Do Thổ sinh Thủy nên người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Thủy như: xanh lam, đen.
 
Phòng bếp cho người mệnh Thổ


Thủy khắc Hỏa nên chú ý hạn chế sử dụng các màu mệnh Hỏa nhiều.
Hình dáng vật dụng dành cho mệnh Thổ là: hình dạng tròn, mái vòm….

 
  • Lưu ý khi chọn mua nhà, chung cư cho gia chủ mệnh Thổ:

Số 4 và 9 là số thuộc Thổ, có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh này. Nếu ở chung cư, người thuộc mệnh Thổ nên ở tầng 4 và tầng 9, hoặc các số tầng có đuôi là 4 và 9. Số 5 và số 0 thuộc thổ, cũng có lợi cho mệnh Thổ. Số 2 và số 7 thuộc hỏa, là số mà người mệnh Thổ không nên ở.

 

Để được hỗ trợ chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

 

KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT                                         

Địa chỉ:        127 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình

Điện thoại:   0966.899.982 - 0944.444.011

Website:       kientruclangviet.com

Email:          kientruclangviet@gmail.com

 

Chia sẻ:
Bài viết khác
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
Đang online: 3 | Tổng truy cập: 91786
Facebook chat