Phong Thuỷ Nhà Ở Phù Hợp Cho Người Mệnh Mộc

Phong Thuỷ Nhà Ở Phù Hợp Cho Người Mệnh Mộc

Phong Thuỷ Nhà Ở Phù Hợp Cho Người Mệnh Mộc

Ngày đăng: 11:56 AM, 23/06/2018
Mộc

Phong thuỷ nhà ở phù hợp cho người mệnh Mộc góp phần đem lại sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ và người thân. Người mệnh Mộc nên chọn hướng nhà nào? Màu sắc gì? Trang trí nội thất như thế nào? là những câu hỏi thường gặp của người mệnh Mộc.  Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu với Kiến Trúc Làng Việt nhé!

 

1. Tính cách, công việc, tình duyên cho người mệnh Mộc

 • Đặc điểm của người mệnh Mộc
 
Các tuổi của người mệnh Mộc

 

 
 
 •  Tính cách của người mệnh Mộc

Trong những quan niệm cổ về phong thuỷ, người mệnh Mộc luôn tươi tắn, khoẻ khoắn, yếu tố Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, sự sống và sự sinh trưởng.

Người thuộc mệnh Mộc rất năng nổ, thích thám hiểm, ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động, luôn có mục đích và ghét lẩn tránh. Họ là những người có tính hướng ngoại cao, có tinh thần vì tha nhân, nên rất hay được người khác thương giúp.
 
Tích cực: có bản tính nghệ sĩ, làm việc nhiệt thành.
Tiêu cực: thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận, thường bỏ ngang công việc.
 • Con vật hợp với người mệnh Mộc

Tỳ hưu là linh vật cho người mệnh Mộc, do vậy người mệnh này có thể trang trí tranh ảnh hoặc đồ mỹ nghệ có hình loài vật này trong nhà.
 
 • Công việc - Tình duyên hợp nhất người bản mệnh Mộc
Người mệnh Mộc phù hợp với các ngành nghề liên quan đến: lâm nghiệp, nông nghiệp, sản xuất, làm vườn, trang trí nội thất hay những ngành nghề liên quan đến nước như: nước giải khát, mỹ phẩm, hóa chất, thủy hải sản tươi sống,...
 
Mệnh Mộc với mệnh Thuỷ là 2 hành tương sinh, mệnh Thổ (Thổ hao Mộc lợi) tương khắc với mệnh KimHỏa. Theo đó, hành Thủy là hành tương sinh với Mộc nên rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc. Có thể chọn hợp tác với mệnh Thổ vì Mộc có thể khắc chế được Thổ, nhưng về mặt đại lợi sẽ không tốt, cây hút dinh dưỡng của đất, cây tốt đất phải cằn. Đồng thời, không nên chọn hợp tác người mệnh Hỏa vì chỉ có lợi cho Hỏa mà không mang lại lợi lộc cho Mộc.

Trong 6 khung hình Mộc chỉ có Bình Địa Mộc (cây trên đất bằng) không sợ Kim (Kim khắc Mộc) mà còn cần hòa hợp mới thành vật hữu dụng (cưa, búa đẽo gọt cây thành vật để dùng như tủ, bàn, ghế). Những loại Mộc còn lại như Tùng Bá Mộc (cây tùng già), Dương Liễu Mộc (cây dương liễu), Tang Đố Mộc (cây dâu tằm), Thạch Lựu Mộc (cây mọc trên đá) và Đại Lâm Mộc (cây trong rừng già) đều sợ Kim, nếu phối hợp sẽ tử biệt hay nghèo khổ suốt đời. Những loại cây trong rừng (Đại Lâm, Tùng Bá), những cây sống chùm gửi (Thạch Lựu), cây còi (Dương Liễu) rất hay bị đốn chặt, khai hoang. Do đó, người mang mệnh Mộc cần lựa chọn đối tác, vợ chồng mang mệnh Thủy, tránh mệnh Kim để công việc, gia đình thuận hòa, phát triển lâu dài.
 

2. Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

 • Hướng nhà hợp mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp nhất khi ở về hướng Đông, Nam và Đông Nam. Vì vậy khi quyết định mua nhà, chung cư, người mệnh Mộc nên mua căn hộ hướng cửa hoặc ban công Đông, Nam và Đông Nam là đẹp nhất.

Trong trường hợp không thể thay đổi hướng cho phù hợp với mệnh Mộc của mình thì có thể áp dụng các biện pháp hóa giải để tránh những điều xấu:
 

- Sử dụng cánh cửa khác hợp hướng nhiều hơn để tránh cửa chính sử dụng quá nhiều để năng lượng xấu ít có cơ hội vào nhà bạn hơn.

 

- Sử dụng gương bát quái lắp ở phía trên cửa hay trang trí vật phẩm phong thủy bằng những loại tránh trấn thủy ở của ra vào như: Quan thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công… để tăng năng lượng bảo vệ gia đình bạn.

 

- Hành Mộc thuộc hướng Đông và Đông Nam, vì vậy nên để chậu cây thật hoặc cây giả ở những góc này

 

- Sử dụng vật khắc chế sức mạnh của hướng. Ví dụ: Nếu người mệnh Mộc có nhà hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim khắc với Mộc. Muốn khắc chế mệnh Kim thì có thể dùng các vật phẩm thuộc mệnh Hỏa, màu sắc thuộc mệnh Hỏa để khắc chế sức mạnh của Kim.

 • Màu sắc hợp người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có thể dùng màu tương hợp thuộc hành Mộc, hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy như: xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen, tuy nhiên có hai màu nhiều ưu điểm nhất là nâu và xanh lá.
 

 

 

 

Bảng mã màu phong thuỷ theo mệnh

 
Màu nâu là màu của gỗ, tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng, chỉ riêng dùng màu sắc đã mang đến tài lộc cho gia chủ. Người mệnh Mộc nên chọn màu nâu cho kệ trưng bày sản phẩm, cửa ra vào, cho backdrop và quầy thu ngân nếu làm kinh doanh. Tuy nhiên, việc lạm dụng một màu nhiều lại làm giảm tham vọng và mục đích sống của gia chủ, vì thế hạn chế sử dụng toàn màu nâu trong nhà.

Do Thủy sinh Mộc, vì thế bạn có thể dùng màu nâu sô-cô-la kết hợp với xanh lơ (màu sắc này hiện đại và đang là xu hướng nội thất hiện nay) để trang trí nhà cho người mệnh Mộc. Ngoài ra các gam màu sô-cô-la, cafe, cũng trẻ trung và thuộc hành Mộc.

Xanh lá là màu rất tốt cho mệnh Mộc, mang đến cảm giác thư thái trong lành, là tượng trưng cho khởi đầu mới, ảnh hướng tốt đến sức khỏe, đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng. Màu xanh còn chỉ cây rừng và cũng là màu tượng trưng cho mùa xuân, hy vọng. Dùng màu xanh lá trong nội thất dễ nhất chính là cây xanh. Ngoài ra các đồ trang trí như bàn, ghế, bảng hiệu dùng màu xanh cũng rất đẹp.
 •  Chất liệu & vật trang trí cho người mệnh Mộc

Chất liệu trang trí phù hợp với mệnh Mộc là các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. Người mệnh Mộc có dùng những đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ, sử dụng bình hoa giấy hay hoa gỗ…
 
Không nên trang trí vật nhọn, góc cạnh trong nhà vì tất cả các vật sắc nhọn, góc canh là thuộc hành Hỏa, Hỏa làm giảm năng lượng của Mộc (Hỏa không có tính chất 'dưỡng' Mộc), không hề tốt cho gia chủ.
 
 • Trang trí nhà cửa cho gia chủ mệnh Mộc 

Để kích hoạt Thủy khí, gia chủ có thể sử dụng lối đi quanh co, bàn ghế đồ vật nên có hoa văn trang trí lượn sóng.


- Phòng khách: có thể dùng bể cá, phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi.

Phòng khách cho người mệnh Môc 


Phòng ngủ:
 
Nên tạo không gian ấm cúng, riêng tư với gam màu dịu mát như xanh lá, nhẹ nhàng thanh thản, giúp giải phóng mọi lo toan hàng ngày. Khi kê giường ngủ nên chọn hướng Bắc vì Bắc là Thủy, Thủy sinh Mộc rất tốt cho gia chủ. Màu xanh cũng là màu giúp gia chủ mệnh Mộc năng động, nhiều sức sống, mang lại may mắn. Ngoài ra, gia chủ cũng nên có gương để Thủy dưỡng Mộc, ốp trần thạch cao, hoặc gỗ hình uốn lượn, hàng rào gỗ, sắt có những bông hoa bằng sắt.
 
 
 
Phòng ngủ cho người mệnh Mộc


- Nhà bếp:
 
 • Mộc sinh Hỏa vì thế chọn những màu hành Mộc như bàn ăn bằng gỗ nâu, gỗ vàng, hoặc gỗ sơn màu xanh tươi mát rất tốt cho gia chủ.
 •  
Nếu nhà rộng rãi hoặc ở nhà chung cư, cần sử dụng vách ngăn, gia chủ nên chọn vách ngăn bằng kính mờ hoặc vách ngăn có kết hợp thác nước, trồng nhiều cây xanh hoặc làm hòn non bộ.
 
Phòng Bếp cho người mệnh Mộc

Tuy nhiên cái gì quá cũng không tốt, quá nhiều nước sẽ khiến cây ngập ủng (đa Thủy úng Mộc), khi trang trí gia chủ nên sử dụng các vật phẩm, màu sắc khác để tạo sự cân đối cho ngôi nhà của mình, tránh sử dụng các loại đá quý, trang sứ có màu của hành Kim, gây tổn hao, đau ốm.

 
 • Lưu ý khi chọn mua nhà, chung cư cho gia chủ mệnh Mộc:
Nên ưu tiên chọn các số 1, 6 tượng trưng cho hành Thủy (tương sinh), số 3, 8 cho hành Mộc. Tránh số 4, 9 tượng trưng cho hành Kim, số 2, 7 tượng trưng cho hành Hỏa.

 

Để được hỗ trợ chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

 

 

KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT                                         

Địa chỉ:        127 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình

Điện thoại:   0966.899.982 - 0944.444.011

Website:       kientruclangviet.com

Email:          kientruclangviet@gmail.com

 

Chia sẻ:
Bài viết khác
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
Đang online: 12 | Tổng truy cập: 243123
Facebook chat