Công dụng của thiết kế mở trong ngôi nhà

Công dụng của thiết kế mở trong ngôi nhà

Công dụng của thiết kế mở trong ngôi nhà

Ngày đăng: 01:22 PM, 22/08/2022
Thiết kế mở cho ngôi nhà

 

_Trong thời buổi đất chật người đông, việc sở hữu một mảnh đật rộng rãi để phân chia từng khu vực rõ ràng không phải là điều dễ dàng. Vì vậy thiết kế mẫu nhà không gian mở đang là giải pháp tối ưu hóa diện tích sử dụng của nhiều gia chủ hiện nay. Vậy phương pháp thiết kế nhà không gian mở như thế nào sẽ phù hợp với ngôi nhà của bạn? Cùng tìm hiểu 7 cách thiết kế mẫu nhà không gian mở đẹp và độc đáo được KTS Làng Việt đúc rút ra từ hàng trăm công trình, Sử dụng vách ngăn

1.Sử dụng vách ngăn:

+ Là cách thông dụng nhất trong thiết kế mẫu nhà không gian mở. Với cách thiết kế này, ngôi nhà sẽ có sự phân chia khu vực chức năng tương đối rõ ràng nhưng vẫn tạo sự thông thoáng và rộng rãi cho căn nhà.

 

                                     

2.Phân chia khu vực bằng đồ nội thất

+ Phân chia khu vực dựa trên đồ nội thất là cách thiết kế mẫu nhà không gian mở mà không cần sử dụng đến bất cứ thiết bị hay tường bao nào khác. Thay vào đó bạn sẽ sắp xếp các thiết bị nội thất trong nhà tạo thành các vách ngăn tự nhiên với các khu vực khác. Bạn có thể sử dụng tủ sách, bộ bàn ghế,.. để tách biệt không gian nhà mà không tạo cảm giác khép kín cho ngôi nhà.

 

                                                

3.Phân chia khu vực dựa trên kiến trúc nhà

+ Gia chủ có thể phân chia khu vực nhà dựa trên các kiến trúc được xây dụng sẵn trong ngôi nhà. Ví dụ như bạn sử dụng cầu thang, cửa là ranh giới phân chia 2 khu vực trong nhà: phòng khách và phòng ăn, phòng khách và phỏng ngủ,.. Với cách phân chia này, sự phân chia khu vực trông sẽ tự nhiên hơn.

 

4.Dựa vào khu vực đặt thảm 

+ Trải thảm để phân chia khu vực phòng cũng là phương án khá dễ dàng thực hiện cho các mẫu nhà không gian mở mà chủ đầu tư có thể áp dụng. Tấm thảm vừa có tính liên kết các đồ vật trong cùng một khu vực, vừa có tác dụng phân chia các không gian chức năng khác nhau trong nhà.

 

5.Sử dụng màu sơn, gạch ốp tường

+Không ít gia chủ có suy nghĩ rằng sơn nhà một màu sẽ giúp tạo sự thống nhất trong không gian sống của ngôi nhà. Tuy nhiên hiện nay, những người trẻ với lối sống và tư tưởng thẩm mỹ tiến bộ ưa chuộng việc sử dụng sơn, gạch ốp tường nhiều màu để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. 

Đồng thời đây cũng là một trong những cách phân chia khu vực chức năng cho mẫu nhà không gian mở. Nhìn vào các bức tường với sự thay đổi về hoa văn, màu sắc có thể nhận ra chủ ý phân chia khu vực sống của gia chủ.


6. Phân chia khu vực nhờ bục nâng

 +Với cách sử dụng bục nâng, các khu vực không gian hoàn toàn được tách biệt rõ ràng. Tuy nhiên cách dùng bục nâng này sẽ không phù hợp với những ngôi nhà có người già hoặc trẻ em. Bục nâng có thể gây khó khăn cho việc di chuyển của họ hoặc gây thương tích trong một số trường hợp di chuyển không cẩn thận.

 

7 .Phân chia theo hướng đồ nội thất

+ Bạn có thể sử dụng chính các đồ nội thất để phân chia không gian cho từng khu vực phòng. Thay vì sắp xếp nội thất theo các quy tắc thông thường như đặt bàn ghế sát từng thì bạn có thể xếp chúng theo các hướng ngược lại với nhau để tạo ra sự ngăn cách giữa ác khu vực.

 

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và miễn phí nhé!!!

 

 

KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT                                         

Địa chỉ:        127 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình

Điện thoại:   0966.899.982 - 0944.444.011

Website:      kientruclangviet.com

Email:          kientruclangviet@gmail.com

Chia sẻ:
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
Đang online: 4 | Tổng truy cập: 324009
Facebook chat