Những lưu ý khi thiết kế ban công

Những lưu ý khi thiết kế ban công

Những lưu ý khi thiết kế ban công

Ngày đăng: 02:05 PM, 11/08/2022
Những lưu ý khi thiết kế ban công

 

Ban công đang ngày càng được nhiều hộ gia đình chú trọng trang trí làm đẹp bởi chúng góp phần tạo nên không gian nghỉ ngơi thư giãn và tô điểm căn nhà thêm phần thú vị. Những mẫu ban công đẹp dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn trong việc thiết kế ban công cho ngôi nhà của mình.

 Và khi thiết kế ban công ta cần lưu ý những vấn đề sau:

1.Xác định công năng của ban công:  Để thiết kế ban công đúng với mục đích sử dụng, gia chủ cần xác định được công năng. Tùy diện tích khác nhau mà ban công có thể sử dụng làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn, trồng cây xanh. Nếu là nơi trồng cây xanh, hãy lựa chọn và bố trí cây phù hợp. Sau đó chừa cho mình một khoảng không gian hợp lý để chiếc sofa đơn hoặc bàn ghế uống trà để ngắm khu vườn trên cao.

2.Tiết chế trang trí ban công:  Ban công thường có diện tích khá nhỏ gọn vậy nên khi trang trí ban công cần được tiết chế việc bày biện để tránh tổng thể trở nên rối mắt. Đây cũng là yếu tố được cân nhắc hàng đầu ngay cả khi ban công của bạn khá rộng rãi. Bởi chức năng của ban công không chỉ để tô điểm cho căn nhà mà con sử dụng để lưu thống ánh sáng, không khí, gió.

3.Thiết kế chiếu sáng ban công: Để có một ban công đẹp không chỉ để ngắm vào mỗi ban ngày mà còn có thể “chill” mỗi buổi tối, bạn hãy thiết kế hế thống chiếu sáng cho khu vực này. Sử dụng đèn trang tí, đèn gắn tường cũng có thể giúp bạn công trở nên lung linh. Tuy nhiên, khi thiết kế hệ thống đèn hãy sử dụng các loại đèn linh hoạt để khi trời mưa gió, bạn có thể thu gọn mọi thứ vào trong.

4.Sử dụng các vật dụng trang trí: Các vật dụng trang trí hay sử dụng khi thiết kế ban công như: bàn ghế uống trà, gối ôm, cây cảnh nhỏ xinh. Các loại được thiết kế riêng cho ban công thường không thấm nước và chịu được ánh sáng tự nhiên.

Hi vọng cách thiết kế và các mẫu ban công nhà đẹp phía trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng cho ngôi nhà của mình. Hãy chia sẻ những thông tin bổ ích này đến cho bạn bè của mình nhé.

 

Để được hỗ trợ chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

 

KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT                                         

Địa chỉ:        127 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình

Điện thoại:   0966.899.982 - 0944.444.011

Website:       kientruclangviet.com

Email:          kientruclangviet@gmail.com

Chia sẻ:
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
Đang online: 4 | Tổng truy cập: 365626
Facebook chat