NHÀ PHỐ CHỐNG NẮNG 5X20M

NHÀ PHỐ CHỐNG NẮNG 5X20M

NHÀ PHỐ CHỐNG NẮNG 5X20M

Mẫu Nhà Phố Chống Nắng 5x20m

CHI TIẾT CÔNG TRÌNH:

- Chủ đầu tư: Mr. Phương

- Năm: 2019

- Địa Chỉ: Hoà Quý.

- Số tầng: 2 Tầng, 1 Tum

- Kích thước sàn: 5x20m

- Diện tích: 300m2

- Phong cách: Tối giản (Minimalism)

- Kiến trúc sư: Nguyễn Duy Khánh, Trần Phạm Quang

--------------------------------------------- 

 

 

 

 

 

Đây là mẫu nhà phố 5x20m phổ biến ở Việt Nam. Ngôi nhà có mặt tiền quay về hướng Tây Bắc, đón nắng gắt và nhiệt độ cao vào buổi trưa. Một thách thức đặt ra cho các kiến trúc sư là giải quyết các vấn đề liên quan đến giải pháp chống nắng và giảm nhiệt độ nóng, tất cả đều ảnh hưởng đến không gian sống.

 

 

 

Chủ nhân của ngôi nhà là một cặp vợ chồng giáo viên trẻ sống cùng cô con gái nhỏ. Vì vậy, họ mong muốn tạo ra một không gian sống hài hòa giữa sinh hoạt và giảng dạy. Tất cả các không gian đều phải tận dụng được các yếu tố như thông gió và ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, sự liên kết giữa các không gian cần được đảm bảo.

 

 

 

Về cơ bản, kiến trúc không thể tách rời với khí hậu địa phương. Chính vì vậy, các kiến trúc sư đã lựa chọn giải pháp tạo vùng đệm không gian liên hoàn: Vùng đệm giữa trong và ngoài nhà kết hợp với cây xanh giúp giải quyết vấn đề giảm nhiệt từ bên ngoài cũng như vùng đệm giữa các kiến trúc. Các không gian trong nhà thông qua các khoảng thông tầng. Điều này giúp tạo lối đi thông thoáng, nhằm truyền ánh sáng, gió tự nhiên và điều hòa nhiệt độ môi trường trong nhà. Do đó, nguồn khí trong nhà luôn được lưu thông như lá phổi.

 

 

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách tối giản theo những công năng cần thiết nhất của chủ nhà. Bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi ở trong ngôi nhà này bởi nguồn năng lượng tự nhiên sẵn có kết hợp với những vật liệu thô mộc thân thiện sẵn có tại địa phương tạo nên nhiệt độ lý tưởng và màu sắc trung bình. Nhờ đó, ánh nắng trực tiếp từ bên ngoài chiếu vào sẽ bị tán xạ thành ánh sáng gián tiếp và tỏa đều vào các không gian mà không tạo cảm giác nóng bức trong những giờ nắng nóng.

 

 

 

Cây xanh đóng một phần quan trọng trong ngôi nhà. Là điểm nhấn cho công trình mang đến cảm giác thư thái, thông thoáng cho ngôi nhà có diện tích nhỏ. Nói một cách dễ hiểu, cây xanh trong nhà được coi là sợi dây liên kết giữa các tầng và thông qua sự liên kết, các thành viên trong gia đình có thể nhìn thấy nhau và trò chuyện trong một không gian kín và thoáng.

 

 

 

 

Nguồn: archdaily. com

 

Bạn có muốn sở hữu riêng cho mình 1 căn nhà lô phố như thế này không? 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và miễn phí nhé!!!

 

KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT                                         

Địa chỉ:        127 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình

Điện thoại:   0966.899.982 - 0944.444.011

Website:      kientruclangviet.com

Email:          kientruclangviet@gmail.com

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
Đang online: 7 | Tổng truy cập: 243129
Facebook chat