6 Sai Lầm Cơ Bản Khi Xây Nhà Cần Lưu Ý

6 Sai Lầm Cơ Bản Khi Xây Nhà Cần Lưu Ý

6 Sai Lầm Cơ Bản Khi Xây Nhà Cần Lưu Ý

Ngày đăng: 02:16 PM, 11/09/2020
6 Sai Lầm Cơ Bản Khi Xây Nhà Cần Lưu Ý

Nhà là nơi để ở, là nơi để trở về nghỉ ngơi và sum hợp gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng, bạn sẽ sử dụng trong thời gian dài. Vì thế xây nhà là một việc rất quan trọng và đôi khi đó là tâm quyết của của cuộc đời bạn và gia đình bạn. Với những người chưa có kinh nghiệm sẽ dễ mắc những sai lầm cơ bản dưới đây, tưởng chừng như đơn giản nhưng nó sẽ ảnh hưởng rất lớn.

 

Kiến trúc Làng Việt đã tổng hợp được 6 sai lầm cơ bản nhất khi xây nhà mà các khách hàng của Làng Việt hay mắc phải. Các bạn nên lưu ý nhé!

 

1. Chọn sai diện tích:

 

Không gian sử dụng là điều rất quan trọng với bất kì gia đình nào. Tuy nhiên, một ngôi nhà quá lớn với nhiều diện tích không sử dụng đến, sẽ tạo ra sự lãng phí cả không gian lẫn kinh phí trong việc xây dựng, trang trí, lắp các thiết bị cần thiết… Không nắm được nhu cầu thực sự khi tính chuyện xây nhà dẫn tới nhiều diện tích lãng phí và không phù hợp với nhu cầu thực sự.

 

Vậy nên, khi có kế hoạch xây nhà, bạn nên xem xét và tính toán cẩn thận đến nhu cầu sử dụng của cả gia đình. Thay vì xây một ngôi nhà có nhiều phòng nhỏ, thì hãy xây số phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu đất rộng, bạn có thể sử dụng diện tích còn lại để làm sân, vườn…

 

 

Sẽ rất lãng phí nếu chọn sai diện tích xây nhà.

 

 

2. Không kiểm soát được chi phí:

 

Dự toán chi phí trước khi xây dựng là một việc vô cùng quan trọng. Bạn sẽ kiểm soát được các chi phí vật liệu, nhân công, xây dựng,... và các phát sinh có thể xảy ra trong quá trình thi công. Không nắm được chi phí xây dựng, sẽ dẫn tới công trình phát sinh chi phí nhiều, thậm trí sửa chửa lại quá nhiều.

 

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc dự toán chi phí, thì bạn có thể tham khảo những người thân quen đã từng xây nhà hoặc thuê những đơn vị thi công và thiết kế, tại đây, họ sẽ làm tất cả cho bạn.

 

 

 

Nếu không kiểm soát được chi phí, sẽ phát sinh rất nhiều chi phí.

 

 

3. Công năng tệ:

 

Cũng như chọn sai diện tích, một mặt bằng thiết kế với những công năng không phù hợp sẽ dẫn đến sự bất cập trong quá trình sử dụng hoặc lãng phí vì có thể không sử dụng được.

 

Vậy nên, khi thiết kế mặt bằng, bạn nên xem xét thật kỹ những công năng và cách bố trí thật hợp lý. Mỗi một chi tiết đều có những công năng riêng, nó sẽ phát huy tốt đa công suất của nó nếu bạn biết cách sử dụng và bố trí. Các kiến trúc sư và thiết kế giàu kinh nghiệm sẽ giải quyết cặn kẽ những vấn đề này để ngôi nhà của bạn hoàn hảo nhất.

 

Công năng tệ là một trong những sai lầm cơ bản khi xây nhà.

 

 

4. Sai phong thuỷ:

 

Xây nhà theo phong thuỷ thì không còn xa lạ với người dân Việt Nam, từ xa xưa đến nay. Theo quan niệm, một ngôi nhà có phong thuỷ tốt sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Mỗi gia chủ đều có một đặc điểm riêng về phong thuỷ theo số mệnh của mình. Nếu xem phong thuỷ sơ xài hoặc xem theo cách cơ bản áp dụng cứng nhắc sẽ dẫn tới phong thuỷ không được hài hoà. 

 

Hiện nay có rất nhiều cách xem phong thuỷ nhà ở, nhưng bạn hãy sáng suốt xem xét thật chính xác để tránh tiền mất tật mang, ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của bạn.

Xem phong thuỷ trước khi xây nhà.

 

 

5. Công trình sai kỹ thuật:

 

Thi công một căn nhà có rất nhiều vấn đề kỹ thuật cần phải xử lý như : Kết cấu không tốt, chống thấm chống dột sai, điện đi lung tung.......nếu không có kinh nghiệm thì đó thực sự nguy hiểm.

 

Công trình sai kỹ thuật rất nguy hiểm

 

 

6. Mất quá nhiều thời gian:

 

Chắc hẳn, không ai muốn mất quá nhiều thời gian để xây nhà, vừa mất thời gian, chi phí, vừa mất cả tinh thần của cả gia chủ và nhân công. 

 

Vì thế để rút ngắn thời gian xây dựng bạn nên tìm đến những công ty xây dựng uy tín hiệu quả. Những nhà thầu chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm sẽ rút ngắn thời gian thi công một cách tốt nhất, khắc phục được những điểm yếu dễ dàng từ đó sẽ giúp bạn tiết kiệm cả chi phí, công sức hơn. Việc xây nhà mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn chọn đơn vị thi công.

 

Xây dựng mất nhiều thời gian sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cả vật chất và tinh thần,

 


LÝ DO CHÚNG TÔI ĐƯA RA NHỮNG SAI LẦM TRÊN??

 

  • - Đã phải cải tạo cho rất nhiều hộ gia đình khi gặp những vấn đề trên.
  • - Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công cho rất nhiều gia chủ.
  • - Đội ngũ Kiến trúc sư sáng tạo năng động, những kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, những công nhân tay nghề cao được đào tạo bài bản.
  • - Các chuyên gia phong thủy giỏi với nhiều năm kinh nghiệm.
  • - Tỉ mỉ trong từng nét vẽ, cẩn thận đặt từng viên gạch xây nhà, phục vụ tận tâm để trao giá trị.
  • - Dự toán chi phí chính xác để chủ nhà không bị mất kiểm soát chi phí.
  • Và đặc biệt là : THI CÔNG NHANH GỌN.

=> Với kinh nghiệm đã tư vấn thiết kế và thi công cho nhiều gia đình đã rất thỏa mãn và hài lòng chúng tôi tự tin sẽ giúp những khách hàng tiếp theo.

 

Để được hỗ trợ chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

 

KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT                                         

Địa chỉ:        127 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình

Điện thoại:   0966.899.982 - 0944.444.011

Website:       kientruclangviet.com

Email:          kientruclangviet@gmail.com

Chia sẻ:
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
Đang online: 3 | Tổng truy cập: 365630
Facebook chat