5 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ HÀNG ĐẦU ĐỂ LỰA CHỌN NHÀ THẦU UY TÍN

5 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ HÀNG ĐẦU ĐỂ LỰA CHỌN NHÀ THẦU UY TÍN

5 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ HÀNG ĐẦU ĐỂ LỰA CHỌN NHÀ THẦU UY TÍN

Ngày đăng: 05:42 PM, 24/08/2020
5 Tiêu Chí Đánh Giá Để Lựa Chọn Nhà Thầu Uy Tín

Để lựa chọn được một chủ thầu - công ty xây dựng uy tín trong vô vàn các công ty như hiện nay thì đòi hỏi các chủ đầu tư phải thật sáng suốt để đánh giá và lựa chọn kỹ càng. Làm sao để đáng giá một cách chính xác, đâu là nhà thầu uy tín khi chưa tiếp xúc và làm việc trực tiếp? Đây chính là một câu hỏi khiến chủ đầu tư phải đau đầu khi ai cũng nói mình uy tín cả.

Bài viết này Kiến trúc Làng Việt gợi ý cho chủ đầu tư 5 tiêu chí đánh giá để lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín giúp chủ đầu tư có thêm kinh nghiệm để chọn chính xác nhà thầu xây dựng cho ngôi nhà của mình.

 


 

Tiêu chí 1: Hình ảnh và thương hiệu của nhà thầu xây dựng có giá trị pháp lý

Điều đầu tiên trước khi cân nhắc lựa chọn một nhà thầu không phải đơn giá thi công xây dựng mà là những thôing tin cơ bản về công ty xây dựng: thời gian hoạt động, ngàng nghề kinh doanh, tư cách pháp nhân, địa chỉ liên hệ, văn phòng công ty,... Đặc biệt, quan trọng hơn chính là giá trị pháp lý của công ty đó: đăng ký kinh doanh, có địa chị rõ ràng, chịu sự quản lý của nhà nước, khi đó bạn sẽ được bảo hộ về mặt pháp lý nếu có sự cố xảy ra.

Chọn được nhà thầu uy tín sẽ giúp chủ đầu tư không bị "tiền mất tật mang"

Bên cạnh đó, hình ảnh và thương hiệu của nhà thầu không thể nào mua được bằng tiền, được xây dựng trên nền tảng con người và dịch vụ tốt với thương hiệu uy tín, lâu năm sẽ có ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí khách hàng.

Những công ty đã đầu tư được hình ảnh nhận diện tốt, chuyên nghiệp thì phần lớn những công ty đó có sản phẩm và hoạt động kinh doanh tốt hơn so với đối thủ của họ. Không có nghĩa là đầu tư xây dựng nhận diện thương hiệu đẹp thì "tự nhiên” sản phẩm sẽ tốt lên, mà sự đầu tư đó thể hiện tầm nhìn và sự hiểu biết của nhà thầu đó.

Với những tư duy như vậy thì hẳn nhiên họ cũng tư duy được trong các lĩnh vực khác trong công ty của họ. Đây là suy nghĩ của tôi và “Của số đông chủ đầu tư” trước khi quyết định sử dụng dịch vụ hay kí kết hợp đồng của một thương hiệu nào đó.

Có 3 cách để nhận diện hình ảnh và thương hiệu của một nhà thầu xây dựng uy tín:

  • Trải nghiệm của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ.
  • Trải nghiệm khi tiếp xúc, tương tác với nhân viên.
  • Trải nghiệm thông qua các hoạt động marketing và truyền thông.

​Nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng cũ, Làng Việt luôn cảm thấy tự hào khi chủ đầu tư rất vui vẻ khi nhận nhà.

Chủ đầu tư có thể theo dõi fanpage, website của nhà thầu để hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ họ cung cấp, những bình luận tích cực từ khách hàng cũ, cách tương tác giữa nhân viên và khách hàng, hình ảnh, nội dung, thông điệp mà nhà thầu muốn nhắn gửi đến khách hàng…

 


Tiêu chí 2: Chính sách giá cả hợp lý.

"Tiền nào của đấy" được áp dụng với tất cả mặt hàng, xây nhà cũng không ngoại lệ. Bạn muốn ở trong một căn nhà chất lượng kém và không an toàn hay là một căn nhà chắn chắn, đảm bảo an toàn cho bạn và người thân?

Giá cả thường đi đôi với chất lượng, nhà thầu xây dựng uy tín, không thể hiện ở giá rẻ hay giá cao mà là giá có hợp lý không. Bởi lẽ giá rẻ thì chất lượng của công trình sẽ khó đảm bảo, còn giá quá cao thì kinh tế không cho phép.

Vì thế, tiêu chí xem xét về giá cả của một nhà thầu xây dựng uy tín không phải nằm ở giá thấp hay giá cao. Bạn hãy nhớ rằng một dịch vụ đáng giá sẽ có mức chi phí xứng đáng, khi đơn giá thi công xây dựng quá thấp chứng tỏ nhà thầu xây dựng có vấn đề, chính vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ.

Người ta cũng gọi những nhà thầu cung cấp chất lượng cao, giá cả hợp lý, một cách đầy tôn trọng là những nhà thầu có lương tâm, đem đến những giá trị chung cho cộng đồng.

Đôi khi bạn sẽ gặp nhà thầu có giá rất rẻ nhưng thực ra trong hợp đồng có nhiều hạng mục họ chưa tính, họ ra giá rẻ để bạn ký hợp đồng với họ. Còn sau này họ sẽ tính phát sinh những hạng mục đó. Như đổ bê tông sàn trệt, xử lý giáp mí, chi phí vệ sinh,...

Hoặc họ báo giá rẻ, gần như là không có lời nhưng khi thi công họ sẽ sử dụng vật tư kém chất lượng để sinh lời. Như vậy ngôi nhà của bạn sẽ không đảm bảo chất lượng, nên chủ đầu tư cũng cần cân nhắc về giá cả mà lựa chọn nhà thầu xây dựng.

Chính vì vậy khi so sánh giá các thầu bạn đừng nhìn vào số liệu giá trên m2 của nhà thầu, hãy xem xét mức giá cả theo từng dịch vụ mà nhà thầu cung cấp. Trong từng dịch vụ (gói thầu) cụ thể sẽ thể hiện những hạng mục thi công cụ thể với giá cả tương ứng.

 


Tiêu chí 3: Quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp.

Đây có lẽ là tiêu chí quan trọng nhất trong 5 tiêu chí đánh giá để lựa chọn nhà thầu bởi quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp sẽ tạo được sự tin tưởng giữa chủ đầu tư với nhà thầu. Khách hàng có xu hướng cho rằng các nhà thầu đang nỗ lực nhiều hơn để phục vụ mình khi họ được trực tiếp nhìn thấy các hoạt động đang diễn ra. Họ cũng đồng thời tin rằng các nhà thầu minh bạch làm việc tỉ mỉ và có chuyên môn hoạt động cao hơn so với các tổ chức khác. 

Và như một lẽ tất yếu, khách hàng sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm dịch vụ của các nhà thầu làm việc minh bạch nhiều hơn. Dịch vụ được nhiều người lựa chọn sẽ ít rủi ro hơn dịch vụ ít người quan tâm và sử dụng.

Quy trình làm việc minh bạch, rõ ràng thể hiện uy tín của nhà thầu xây dựng

 


Tiêu chí 4: Năng lực thiết kế của đội ngũ kiến trúc sư.

Năng lực thiết kế của kiến trúc sư cũng là một trong 5 tiêu chí đánh giá để lựa chọn nhà thầu xây dựng mà chủ đầu tư không thể nào bỏ qua.

Năng lực thiết kế được thể hiện thông qua quá trình lên ý tưởng và hoàn thành ý tưởng. Thông thường nhà thầu sẽ giới thiệu những mẫu nhà thông qua: Mặt bằng vật dụng ngôi nhà, mặt tiền kiến trúc 3D và thiết kế nội thất ngôi nhà.

 

Năng lực thiết kế của kiến trúc sư được thể hiện qua thiết kế thẩm mỹ, bố trí hợp lý

 


Tiêu chí 5: Năng lực thi công của nhà thầu xây dựng uy tín.

Năng lực thi công của nhà thầu thể hiện xuyên suốt từ khâu chuẩn bị vật tư, trang thiết bị máy móc, lựa chọn nhân công có tay nghề cao, có chỉ huy trưởng công trình, kĩ sư giám sát, quy trình làm việc chặt chẽ, phối hợp với nhau để đảm bảo sản phẩm đầu ra đạt chất lượng. Ngoài ra phải xem cách thức tổ chức thi công là bán thầu, giao khoán hay cập nhật ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng ngôi nhà.

Kiểm tra năng lực thi công của nhà thầu bằng cách chủ đầu tư có thể xem qua những hình ảnh thi công thực tế các công trình nhà phố mà nhà thầu đã và đang triển khai để có cái nhìn thực tế nhất. Có sử dụng đúng kích thước thép, gạch đinh, cục kê bê tông, lưới mắt cáo, keo dán ron… hay không cũng ảnh hưởng chất lượng thi công.

 

Năng lực thi công cũng là một trong những tiêu chí đánh giá để lựa chọn nhà thầu uy tín

 


Kết luận

Lựa chọn được một nhà thầu xây dựng uy tín cần phải xem xét rất nhiều yếu tố để đảm bảo cho ngôi nhà tương lai của bạn thật hoàn hảo. Nếu bạn còn chưa tìm được cho mình một nhà thầu xây dựng ưng ý, hãy liên hệ ngay Kiến Trúc Lang Việt - Làm nhà đẹp không khó - Nhà đẹp thươnh hiệu Việt. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và tư vấn viên được đào tạo chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ xây dựng cho bạn một tổ ấm tốt nhất, đúng kỹ thuật nhất và an toàn nhất.

 


 

Để được hỗ trợ chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

 

KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT                                         

Địa chỉ:        127 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình

Điện thoại:   0966.899.982 - 0944.444.011

Website:       kientruclangviet.com

Email:          kientruclangviet@gmail.com

 

Chia sẻ:
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
KIẾN TRÚC LÀNG VIỆT
Đang online: 64 | Tổng truy cập: 813728
Facebook chat